Signal new feature : गोपनीयता-केंद्रित संदेशन प्लॅटफॉर्म सिग्नल एक नवीन वैशिष्ट्य आणत आहे. स्नॅपचॅट आणि इंस्टाग्रामवर हे फिचर आधीच उपलब्ध आहे. सिग्नलच्या या नवीन वैशिष्ट्यासह, वापरकर्ते त्यांच्या संपर्कांसह कथा शेअर करू शकतात.

कथा 24 तासांनंतर हटवली जाईल –

Snapchat आणि Instagram प्रमाणे, सिग्नलवरील स्टोरीज 24 तासांनंतर आपोआप हटवले जातील. तथापि वापरकर्त्यांना ते पूर्वी देखील हटविण्याचा पर्याय असेल. याबद्दल चांगली गोष्ट म्हणजे हे आवश्यक वैशिष्ट्य नाही.

म्हणजेच तुम्ही हे वैशिष्ट्य सक्षम किंवा अक्षम करू शकता. तुम्ही अॅप सेटिंग्जमध्ये जाऊन हे सक्षम करू शकता. व्हॉट्सअॅप, स्नॅपचॅट आणि इंस्टाग्रामवर स्टोरी बंद करण्याचा पर्याय देण्यात आलेला नाही, असे कंपनीने म्हटले आहे.

सिग्नलवर ते बंद केले जाऊ शकते. याशिवाय इतर अनेक पर्यायही यामध्ये देण्यात आले आहेत. तुम्ही विशिष्ट वापरकर्त्यासाठी किंवा गटासाठी कथा देखील सेट करू शकता. म्हणजेच कोणत्याही सिग्नल ग्रुपमध्ये तुमच्या कॉन्टॅक्ट लिस्टमध्ये नसलेले असे अनेक लोक ही स्टोरी पाहू शकतात.

स्टोरी मर्यादित लोकांसोबत शेअरही करता येते –

हे मेसेजिंग प्लॅटफॉर्म वापरकर्त्यांना मर्यादित लोकांसह कथा शेअर करण्याचा पर्याय देते. तुमची कथा कोणी पाहिली यासाठी एक टॅब देखील देण्यात आला आहे. तुम्ही ग्रुप चॅटमध्ये एखादी स्टोरी शेअर केल्यास, ग्रुपमधील कोणताही सदस्य ती पाहू शकतो.

कंपनीसाठी ही स्वागतार्ह आवृत्ती आहे. तथापि जर तुम्हाला हे वैशिष्ट्य आवडत नसेल तर तुम्ही ते बंद करू शकता. यासाठी तुम्हाला सेटिंग्जमध्ये जाऊन हे फीचर डिसेबल करावं लागेल. कथा वैशिष्ट्य फार पूर्वीपासून लोकप्रिय आहे. आता सिग्नलनेही हे फिचर उशिरा जारी केले आहे.