IAS Interview Questions : नेपाळचे तिसरे पंतप्रधान म्हणून कोणी शपथ घेतली होती?

अहमदनगर Live24 टीम,  12 फेब्रुवारी 2022 :- अनेक स्पर्धा परीक्षांमध्ये उमेदवारांना असे काही प्रश्न विचारले जातात जे सध्याच्या परिस्थितीवर आहेत. या प्रश्नांवर अनेकदा उमेदवार गोंधळून जातात. वास्तविक, उमेदवार केवळ पुस्तकी ज्ञानावर अवलंबून असतात, आणि ते चालू घडामोडींच्या मुद्द्यांकडे दुर्लक्ष करतात. अशाच काही प्रश्नांबद्दल जाणून घ्या जेणेकरून उमेदवार स्वतःला अपडेट ठेवू शकतील.(IAS Interview Questions)

1. नुकतेच निधन झालेल्या केरळच्या ‘आयर्न लेडी’ चे नाव काय आहे?

ब्रेकिंग बातम्या मोफत वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा

अ) नंदिनी सत्पथी
ब) शोभा सेलजा
क) केआर गौरी अम्मा
ड) रोझम्मा पुन्नूज

उत्तर :- क) केआर गौरी अम्मा

2. कोणत्या राज्याने अलीकडेच ‘वन्यजीव गणने’ चा भाग म्हणून माकडांची गणना केली आहे?

अ) मध्य प्रदेश
ब) गुजरात
क) हरियाणा
ड) आसाम

उत्तर :- क) हरियाणा

3. कोणती संस्था ऑक्युपेशनल रिस्पॉन्सिबिलिटी अँड सस्टेनेबिलिटी रिपोर्ट (BRSR) जारी करेल?

अ) TRAI
ब) SEBI
क) RBI
ड) इरादा

उत्तर :- ब) SEBI

4. अलीकडेच RBI चे कार्यकारी संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

अ) जोस जे कट्टूर
b) राजेश्वर राव
c) सी एस सेट्टी
ड) संजीव माहेश्वरी

उत्तर :- अ) जोस जे कट्टूर

5. आंतरराष्ट्रीय अर्गानिया दिवस कधी साजरा केला जातो?

अ) 11 मे
ब) 10 मे
क ) 12 मे
ड) 13 मे

उत्तर :- ब) 10 मे

6. कोणता देश ‘ऑक्सिजन सॉलिडॅरिटी ब्रिज’ या उपक्रमाची सोय करत आहे?

अ) जर्मनी
ब) यूके
क ) फ्रान्स
ड) यूएई

उत्तर :- क ) फ्रान्स

7. केंद्रीय दत्तक संसाधन प्राधिकरण (CARA) कोणत्या प्रकारचे शरीर आहे?

अ) वैधानिक संस्था
ब) अर्ध-न्यायिक संस्था
क) घटनात्मक संस्था
ड) वरीलपैकी काहीही नाही

उत्तर :- अ) वैधानिक संस्था

8. कोणत्या भारतीयाला व्हिटली पुरस्कार-2021 देण्यात आला आहे?

अ) लिसिप्रिया कंगुजम
ब) महेंद्र गिरी
क) नुक्लू फोम
ड) ताहेरा कुतुबुद्दीन

उत्तर :- क) नुक्लू फोम

9. नेपाळचे तिसरे पंतप्रधान म्हणून कोणी शपथ घेतली?

अ) के.पी. शर्मा ओली
ब) शेर बहादूर देउबा
क) पुष्पकमल दहल ‘प्रचंड’
ड) माधवकुमार नेपाळ

उत्तर :- अ) के.पी. शर्मा ओली

10. BCCI ने भारतीय महिला क्रिकेट संघाचे नवीन मुख्य प्रशिक्षक म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

अ) अजय जडेजा
ब) मदन लाल
क) रमेश पोवार
ड) डब्ल्यू.व्ही. रमण

उत्तर :- क) रमेश पोवार