UPSC Interview Questions : UPSC मुलाखतीत (Interview) असे अनेक प्रश्न (Questions) विचारले जातात त्याने उमेदवार पूर्णपणे गोंधळात पडून जातो. पण त्या उमेदवाराचे UPSC मुलाखत पास होऊन सरकारी नोकरी करण्याचे स्वप्न असते.

UPSC मुलाखत ही कोणत्याही उमेदवारासाठी नागरी सेवक होण्यासाठी शेवटची पायरी असते. UPSC व्यक्तिमत्व चाचणीला सामोरे जाणे सोपे नाही, ज्यामध्ये उमेदवारांसमोर (Candidate) अनेक अवघड प्रश्न असतात.

तसेच, उमेदवारांची मुलाखत घेणारे उमेदवार हे सर्व अनुभवी IAS अधिकारी (IAS officer) आहेत, त्यांच्या सभोवतालच्या खुर्चीवर बसलेल्या व्यक्तीला ग्रिल करण्यासाठी तिथे बसलेले आहेत.

1. अशी कोणती गोष्ट आहे जी पुरुष एकदा करतो आणि स्त्री पुन्हा पुन्हा करते.
उत्तर :- सिंदूर लावणे

2. मुलीला विचारलेला प्रश्न, तू सलवार खाली काय घातले आहेस?
उत्तर :- मुलीने उत्तर दिले, मी सलवारच्या खाली सँडल, पायजमा आणि पायल घातले आहे.

3. सलग 10 दिवस झोपल्याशिवाय माणूस कसा जगू शकतो.
उत्तर:- तो माणूस दिवसा झोपत नाही, तो रात्री झोपतो.

4. अमेरिकेत गेलेल्या कोणत्याही महिलेला भारतात पुरता येत नाही, असे का?
उत्तर:- जिवंत स्त्रीला पुरता येत नाही.

5. मुली एक पाय कधी उचलतात?
उत्तर:- कशावरही चढताना

6. अशी कोणती गोष्ट आहे की मुलींना मोठी आणि मुलांची लहान असते?
उत्तर:- डोक्याचे केस

7. मुलीला विचारले की तुमच्या समोर गोल गोल काय लटकत आहे.
उत्तर :- मुलीने अगदी सहज उत्तर दिले, माझ्यासमोर एक गोल लॉकेट लटकले आहे. आणि त्याच्या समोर गोल घड्याळ लटकले आहे.

8. सर्वात लाजिरवाणा प्रश्न मुली त्यांचे सर्व कपडे कधी काढतात?
उत्तर:- मुली टेरेसवरची त्यांचे सर्व कपडे सुकल्यानंतर काढतात.

9. तुमच्या शरीराचा कोणता भाग लहानपणापासून वृद्धापकाळापर्यंत वाढत नाही?
उत्तर :- डोळा